Giới thiệu về gậy Golf cho người mới tập chơi in Tư vấn hướng dẫn at 15/10/2013 15:24

Nếu bạn đã theo dõi phần 1 và 2 của loạt bài giới thiệu gậy cho người mới tập chơi golf của Golf World Việt Nam, hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua phần 3 với bài  viết về gậy gạt (putters). Đây là loại gậy không thể thiếu trong túi golf của bạn bởi vì bạn sẽ không thể hoàn tất bất kỳ hố golf nào mà không có nó, trừ khi bạn là thiên tài và đánh hole-in-one 100% với phong độ không đổi. Và tin tôi đi, ngay cả Tiger Woods, Jack Nicklaus, hay ngôi sao bé nhỏ mới tỏa sáng Rory McIlroy cũng không thể làm được điều không tưởng đó.

Gậy gạt (Putters)

Gậy gạt là thứ được sử dụng nhiều nhất trong golf. Thử nghĩ xem, nếu một tay golf thực hiện 2 cú gạt trên mỗi green, tức là anh ta phải sử dụng gậy gạt 36 lần trong mỗi vòng đấu. Và chắc chắn rằng nhiều người mới tập chơi sẽ phải dùng nhiều hơn con số đó.

Có nhiều loại gậy gạt trên thị trường hơn bất kỳ loại gậy nào khác, và đó cũng là loại gậy đỏm dáng nhất. Có thể là vì việc chọn một cây gậy gạt là một việc mang tính cá nhân. Không có gậy gạt nào là “đúng”, đơn giản là chỉ có gậy gạt nào là phù hợp với bạn mà thôi.

Thường có 3 loại đầu gậy gạt, và chiều dài cũng chia làm 3 loại. Đầu gậy có thể là loại truyền thống, trông như một lưỡi dao, loại heel-toe, hoặc loại vồ (mallet). Về chiều dài thì có chiều dài bình thường (standard), ngắn đến bụng (belly), và cực dài như cán chổi (broomstick).

 

Bộ gậy chuẩn khuyên dùng dành cho những người mới tập chơi

Ngoài ra, để tránh cho các bạn khỏi bối rối trong việc lựa chọn gậy cho mình, Golf World Việt Nam xin khuyến nghị đến độc giả 2 bộ gậy chuẩn dành cho người mới làm quen với golf, được đánh giá lả dễ sử dụng nhất.

Set 1 Set 2

 

 

right_news_2.categoryname
ĐIỀU LỆ GIẢI VÔ ĐỊCH CÁC CLB GOLF HẢI PHÒNG 2022 LẦN THỨ I
in Tin mới cập nhật at

  • Nhằm góp phần tạo sân chơi và mang đến cơ hội cọ sát chuyên nghiệp, giao lưu và nâng cao tình đoàn kết, thúc đẩy tinh thần phát triển phong trào chung của các Câu lạc bộ golf trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Hội Golf Hải Phòng tổ chức “Giải Vô Địch Các Câu lạc bộ Golf Hải Phòng 2022 Lần Thứ 1” vào ngày 04/12/2022 tại sân Vinpearl Golf, Vũ Yên, Hải Phòng. Giải đấu dự kiến sẽ có sự tham gia từ 200 Golf thủ tới từ 20 Câu lạc bộ Golf đang sống và sinh hoạt tại Hải Phòng.